Cheers
vietmoiaudio

Travelled to 1 country / region

Written 1 brief
Ha Noi 21

0 views

0 comments


Asia > Vietnam > Ha Noi > Useful Info
Submitted on Feb 23, 2021 Useful Info

Bộ âm thanh hội trường sân khấu cần có những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp sau

1. Hệ thống loa hội trường

Bộ loa hội trường là mẫu loa có công suất lớn được sử dụng ở các hội nghị sự kiện, buổi biểu diễn ngoài trời hoặc trong nhà với không gian rộng. Sản phẩm có khả năng tăng âm loa đại hội trường, khuếch đại âm thanh đi xa, vang hơn phù hợp với không gian rộng lớn.

Cách chọn loa hội trường, trước tiên bạn cần xem xét xem không gian lắp đặt, mục đích sử dụng và chi phí đầu tư như thế nào để cụ thể khoảng sản phẩm cho bạn lựa chọn. Tiếp đến là các thông số cơ bản bạn nên quan tâm: chất âm của loa, công suất lớn, kiểu dáng và kích thước loa gọn nhẹ, độ bền và tuổi thọ của loa.

Một số hãng Loa hội trường nổi tiếng để bạn tham khảo:

*** Thương hiệu loa JBL

*** Thương hiệu loa Electro Voice (EV)

2. Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa hay làm tăng công suất cho cả bộ dàn, âm thanh phát ra mạnh mẽ hơn và hơn nữa hiện tượng méo tiếng của loa cũng được giảm đi rõ rệt, âm thanh nghe thật hơn.

Quan trọng nhất là công suất của cục phải phù hợp với công suất loa, khi đó âm thanh phát ra sẽ ,mềm và tròn hơn. Tiếp đến là về thương hiệu, một thương hiệu uy tín sẽ mang đến niềm tin và chất lượng rõ ràng cho bạn. Tiếp theo là giá thiết bị âm thanh, một cục đẩy chất lượng tốt phù hợp với túi tiền của bạn thì thật không gì hoàn hảo bằng phải không nào.

3. Bàn mixer

Mixer là trung tâm điều khiển âm thanh có khả năng trộn, mix nhiều đường tín hiệu lại với nhau, hiệu chỉnh âm lượng âm sắc theo ý muốn của người dùng.

Dàn am thanh hoi truong khi được kết hợp với bàn mixer thì bạn cần chú ý một vài điều sau: thứ nhất là đầu vào âm thanh, chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp cần sử dụng nhiều thiết bị đầu vào nên khuyến khích các bạn lựa chọn bàn mixer tối thiểu 20 đầu vào.

4. Crossover

Crossover âm thanh chính là hệ thống phân chia tín hiệu âm thanh theo các tần số cao thấp và băng tần riêng biệt, sao cho tối ưu nhất, để phù hợp với những thiết bị âm thanh nhất định, nhằm giúp âm thanh khi phát ra được hay hơn, chất lượng hơn.

Khi ta cấp cho crossover một tín hiệu đầu vào duy nhất, nó sẽ tạo ra 2 hoặc 3 tín hiệu đầu ra khác nhau với các tần số như cao trung thấp với mỗi dãi tần số là 1 loa khác nhau.

5. Equalizer

Là thiết bị điều chỉnh âm thanh, khiến cho chất âm của bộ dàn phát ra sáng, rõ ràng và mượt.

Nó là một bộ khuếch đại 1/1 nhưng có khả năng tăng, giảm biên độ của từng loại tần số trong giải tần mà chúng ta nghe thấy được trong khoảng từ 20 Hz đến 20 KHz. Mỗi loại tần số ta gọi là 1 band. Tùy theo cần dùng, nó có nhiều qui cách: từ 5 đến 31 band hay hơn nữa, stereo hay mono.

6. Micro

Micro là thiết bị âm thanh rất quen thuộc đối với nhiều người, nhưng ít ai có thể hiểu rõ về những chức năng và cách sử dụng của micro. Hiện nay trên thị trường micro phổ biến có các loại loại micro: Loại micro có dây và micro không dây, micro cổ ngỗng,…

Micro sử dụng cho bộ dàn đòi hỏi khả năng bắt sóng tốt, ít tạp âm, nhẹ nhàng và nhỏ gọn để dễ dàng cầm nắm, luân chuyển khi có các hoạt động diễn ra.

7. Hệ thống phụ kiện (dây rắc, tủ đựng thiết bị)

Hệ thống phụ kiện đi kèm bộ dàn tưởng chừng như không quan trọng, nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một bộ dàn âm thanh nào. Bởi, là sợi dây kết nối giữa các thiết bị để cả bộ dàn hoạt động một cách trơn tru và chất lượng.

Tủ đựng thiết bị âm thanh nhằm bảo vệ những thiết bị âm thanh cao cấp, Tủ đựng thiết bị nhằm để bảo quản một cách dễ dàng cũng như di chuyển đến bất cư nơi đâu.