Cheers
quatsaigon123
Written 1 brief
Sống ở hà nội 7 năm

0 views

0 comments


Asia > Vietnam > Ha Noi > Useful Info
Submitted on Aug 14, 2021 Useful Info

Quạt hút khói

  • User submitted photo of Ha Noi


Quạt hút khói là gì ?

Quạt hút khói là loại quạt công nghiệp chịu nhiệt vận hành với áp suất lớn, có tác dụng hút khói, phòng cháy chữa cháy ( pccc ), thông khí cho các tầng hầm, tòa nhà...khi có hỏa hoạn sảy ra, quạt sẽ tự động tăng tốc để làm giảm nhiệt, giảm lưu lượng khói, đẩy khói ra khỏi nơi có hỏa hoạn giúp con người có thêm không khí và thời gian để thoát hiểm.

Trong xã hội công nghiệp phát triển hiện nay, vai trò của các loại quạt hút công nghiệp ngày càng được chú trọng trong các công trình xây dựng, ngoài mục địch thông gió làm mát cho nhà xưởng, thì những quạt hút khói còn có tác dụng trong phòng cháy chữa cháy ( PCCC ) ở các nhà xưởng và tòa nhà cao tầng như chung cư, tòa thương mại...

Thời gian gần đây, những vụ cháy kinh hoàng tại các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà cao tầng, thậm chí là nhà ở của cư dân thường xuyên diễn ra, chỉ cẩn tra “ cháy nhà” trên công cụ tìm kiếm google là chúng ta có thể tìm thấy hàng ngày những đám cháy vẫn sảy ra kéo theo rất nhiều hệ lụy về tính mạng và tài sản.

Tại khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều người lao động, thiết bị máy móc chạy bằng xăng dầu, nhà máy liền kề nhà máy, xí nghiệp bên cạnh xí nghiệp, hỏa hoản sảy ra thì hậu quả vô cùng tàn khóc, tính mạng của hàng ngàn lao động, của cải của doanh nghiệp, công ăn việc làm…

Chính vì lẽ đó, để giảm thiểu hỏa hoạn, phòng chống cháy nổ kịp thời. Nhà nước đá ban hành quy định về phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà cao tầng… nếu muốn đi vào hoạt động thì phải được cấp giấy chứng nhận PCCC, để được cấp giất chứng nhận thì phải có một hệ thống quạt phòng cháy chứa cháy đạt tiêu chuẩn.

Tác dụng của quạt hút khói pccc

+ Ở điều kiện bình thường, không sảy ra hỏa hoạn hay cháy nổ, thì quạt hút khói có tác dụng thông gió, hút đi khí ẩm, bụi bẩn, khói bụi trong xưởng sản xuất, giúp cấp khí mới tốt cho sức khỏe người lao động. giúp môi trường làm việc mát mẻ và ổn định hơn.

+ Nếu hỏa hoạn sảy ra, quạt hút khói pccc sẽ tự động cảm biến, tăng tốc, hút khói khí, không cho khói làm ngạt người lao động, giúp họ có thời gian thoát hiểm, giúp ngăn lửa không lan sang khu vực khác..

+ Với cấu tao chịu nhiệt, hoạt động bền bỉ, ít tiếng ồn, được thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích so với loại quạt khác, giá thành lại rẻ thì quạt hút khói luôn là lựa chọn cho mọi công trình.

Các loại quạt hút khói phổ biến

Trên thị trương có rất nhiều loại quạt hút khói, ứng dụng cũng rất đa dạng, các toà nhà, nhà xưởng dùng để thông gió, thoát khí, ngăn ngừa hỏa hoạn những lúc cần thiết. Còn trong sinh hoạt người dân cũng sử dụng thiết bị quạt này để hút những khí thải trong đời sống như được lắp đặt ở nhà bếp, nhà vệ sinh...

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng đó mà mỗi loại quạt hút khói lại được thiết kế khác nhau. sau đây Systemfan.vn xin giới thiệu với độc giả một số loại quạt phòng cháy chữa cháy ( pccc ) phổ biến hiện nay

Quạt đuổi gió tầng hầm

Quạt hút khói tầng hầm hay có tên gọi khác là Quạt Jetfan_dòng quạt hướng trục, thường được dùng để thông gió tầng hầm, bãi đậu xe, gara để xe, đường hầm mà không cần đến hệ thống ống gió, quạt Jetfan SAJ-Cno được rất nhiều công trình sử dụng.

Quạt jetfan là một trong những dòng sản phẩm quạt hút khói hiệu quả, được nhiều chủ đầu tư tin dùng

Đặc tính kỹ thuật của quạt Jetfan SAJ-Cno

Quạt hút khói Jetfan bao gồm 2 bộ phận chính là thân quạt và lắp tiêu âm hai đầu giảm ồn ở mức thấp nhất.

Quạt hút khói Jetfan có thể lắp các loại động cơ chống cháy, chịu nhiệt từ 250 độ C đến 300 độ C trong 2 giờ của HEM, VIHEM,...

✔ Vật liệu chế tạo ra Quạt hút khói Jetfan chắc chắn, độ bền cao: thép, inox

✔ Động cơ chất lượng cao: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam), động cơ chịu nhiệt, động cơ hai cấp tốc độ,.. vừa giúp tiết kiệm điện nằng, vừa tăng độ bền cao và hoạt động mạnh mẽ hơn.

✔ Tiết kiệm chi phí lắp đặt: Quạt hút khói Jetfan thường được lắp động cơ 2 cấp tốc độ nhằm tiết kiệm điện năng, chạy tốc độ cao vào giờ cao điểm khi xảy ra hỏa hoạn, chạy tốc độ chậm vào giờ bình thường vì thế không tốn chi phí cho ống gió.

✔ Thuận tiện cho việc thi công, lắp đặt: Do không cần lắp đặt hệ thống ống gió nên đặc biệt ít ảnh hưởng đến các các hệ thống M&E khác.

✔ Sản phẩm Quạt hút khói Jetfan đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015

✔ Chế độ bảo hành chính hãng 1 năm trên toàn quốc.

Quạt lý tâm hút khói

Trong dòng quat lý tâm thì có dòng quạt truyền động trực tiếp SCD-Bno và SCD-Dno là có chức năng phòng cháy chữa cháy, quạt hút khói mạnh mẽ nhất, nhờ cấu tạo hoạt động công suất lớn kết hợp cùng đường ống dẫn, quạt hút khói có thể hút lưu lượng khói lớn nhờ công suất truyền động của mình.

Đặc tính của Quạt ly tâm SCD-Bno và SCD-Dno

Truyền động: Trực tiếp.

Vật liệu chế tạo: Thép SS400, Thép 16Mn, Inox, Composite.

Dạng cánh: Cánh hút bụi cho áp suất miệng hút cao.

Động cơ chất lượng cao: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam), động cơ chịu nhiệt, động cơ hai cấp tốc độ,...

✔ Cánh hút bụi có cấu tạo đặc biệt giúp tăng khả năng chống bám bụi, biên dạng lá theo tiêu chuẩn các loại bụi.

✔ Hiệu suất quạt hút khói cao, độ rung thấp.

✔ Quạt có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ không khí dưới 80 độ C.

✔ Có khả năng hút được các loại bụi bám dính, bụi có độ ẩm cao phù hợp để sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ…

Tham khảo thêm:

https://systemfan.vn/quat-hut-khoi

https://quatcongnghiepsaigon.vn/

https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-ly-tam

https://quatcongnghiepsaigon.vn/xu-ly-bui-xi-mang.html

https://quatcongnghiepsaigon.vn/he-thong-lo-dot-khi-thai.html

https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-ly-tam-o-ho-chi-minh.html

https://quatcongnghiepsaigon.vn/quat-huong-truc-o-ho-chi-minh.html