Cheers
may-chay-bo-khong-len-nguon
Written 1 brief
1997

0 views

0 comments


Asia > Vietnam > Ha Noi > Useful Info
Updated on Jun 28, 2021 Useful Info

[Tu van] May chay bo khong len nguon la loi do dau

Máy chạy không lên nguồn là lỗi do đâu?”, “Tại sao máy chạy bộ không lên nguồn?” là những thắc mắc được nhiều người dùng rất quan tâm. Hôm nay, hãy cùng tài Phát tìm hiểu các lỗi và cách khắc phục ở bài viết dưới đây.

User submitted photo of Ha Noi

Máy chạy bộ không lên nguồn là lỗi do đâu?

Tổng quan máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện được chia làm 2 dòng chính là dòng máy chạy gia đình và máy chạy phòng gym. Đi kèm theo đó, chúng có 2 loại động cơ là động cơ DC và động cơ AC. Ngoài động cơ, máy tập chạy bộ đa năng gồm bo mạch điều khiển, biến áp, 2 board mạch điện tử.

Ngoài ra, ở các máy chạy cao cấp có thêm chức năng tự động nâng độ dốc, thì chúng còn được trang bị thêm piston lực. Bởi vậy, nếu máy không lên nguồn cũng chỉ có một số nguyên nhân cơ bản dưới đây.

User submitted photo of Ha Noi

Tổng quan về máy chạy thể dục

Nguyên nhân máy chạy bộ không lên nguồn

Khi máy thể dục không lên nguồn các nguyên nhân chính thường do các yếu tố sau:

  • Do máy chạy để quá lâu không sử dụng và lâu không kiểm tra, vệ sinh.
  • Nguồn điện của không ổn định không, hoặc bị quá tải.
  • Máy chạy bị lỗi bảng điều khiển.
  • Lỗi SAFE hiển thị trên màn hình của máy.
  • User submitted photo of Ha Noi

Nguyên nhân máy chạy không lên nguồn

Cách khắc phục máy chạy bộ không lên nguồn

Để khắc phục, thông thường bạn vẫn phải tháo vỏ ốp của máy chạy bộ điện ra để kiểm tra động cơ à vệ sinh lại toàn bộ máy. Các bộ phận cần vệ sinh gồm: động cơ, bo mạch, dây dẫn, ổn điển, cầu chì, dây dẫn.

Sau khi đã vệ sinh bạn thử lại xem máy có hoạt động hay không. Nếu không bạn kiểm tra lại hệ thống nguồn điện, và các bo mạch, nếu có chập cháy, hoặc không nên thì lỗi có thể do mạch, hoặc động cơ gặp vấn đề. Lúc này bạn lên liên hệ đội ngũ chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa và thay thế.

User submitted photo of Ha Noi

Cách khắc phục máy chạy không lên nguồn


Hy vọng qua bài viết của chúng tôi về các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy chạy bộ không lên nguồn. Mong rằng bài viết giúp các bạn biết cách khắc phục những lỗi cơ bản này. Nếu có câu hỏi hay vướng mắc nào khác về máy chạy, máy tập thể dục, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website: Thể Thao Tài Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.